Quy Trình Sản Xuất Quần Jeans Tại Xưởng May Jeans Thuận Hải TP.HCM

posted in: Uncategorized | 0

Hẳn nhiều người cũng thắc mắc một chiếc quần jeans được sản xuất như thế nào. Trong loạt bài trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn chi tiết các bước trong quy trình xử lý sợi và dệt vải jeans.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về các công đoạn trong quá trình cắt may quần jean tại xưởng may jeans Thuận Hải tại TP.HCM.

Test độ co rút của vải jeans:

Vải jeans (denim) là loại vải thô và có độ co rút khác nhau tùy theo từng loại vải. Trước khi may mẫu quần jeans, xưởng may jeans sẽ cần cắt miếng vải jeans theo tỷ lệ 50/50 cm để wash test co rút trước khi lên rập may mẫu.

Lên mẫu và chuẩn bị


Đây có thể nói là bước quan trọng nhất trong việc cắt may quần jean. Công việc này đòi hỏi người thiết kế phải có nhiều năm kinh nghiệm. Mỗi lần cần sản xuất mẫu mới, người thiết kế phải trải qua nhiều lần thử nghiệm để có thể cho ra được một mẫu ưng ý.

Việc lên mẫu chính là việc thiết kế từng bộ phận của mỗi quần jeans, đo đạc tính toán chính xác kích thước của mỗi phần để phục vụ cho việc cắt.

Tìm xưởng chuyên may gia công quần jeans nam nữ đẹp, hàng cao cấp tại TP.HCM - công ty may quần jeans xuất khẩu Thuận Hải - chuyên may gia công, cung cấp sỉ jeans VNXK
Quy trình sản xuất quần jeans tại Công ty sản xuất quần jeans – Xưởng Jeans Thuận Hải Tp.HCM

Chỉnh rập, thử form quần jeans:


Sau khi hoàn thành bản thiết kế sơ bộ của từng phần, nhà thiết kế sẽ cắt vải và may để thử form quần. Sau đó người thiết kế sẽ điều chỉnh kích thước các phần nếu cần thiết, mỗi lần điều chỉnh kích thước là mỗi lần nhà thiết kế phải may thử một chiếc quần. Sau khi công việc thử form hoàn tất, nhà sản xuất sẽ tiến hành thử vải.

Quy trình sản xuất quần jeans tại – Xưởng Jeans Thuận Hải


Đối với bất kỳ mẫu vải nào, các nhà sản xuất đều phải trải qua quá trình thử vải. Việc thử vải để xác định mức độ co rút của vải sau khi wash.

Từ đó các nhà sản xuất tính toán để cắt vải để sao cho sau khi wash, chiếc quần co rút lại đúng kích thước mong muốn.

Thông thường để thử vải, nhà thiết kế sẽ cắt một mẫu quần bằng tay, sau đó quần được may và wash để xác định các thông số.

Lên sơ đồ cắt vải và may

Cắt vải:


Trong quá trình may quần jean, việc cắt vải có thể được coi là bước quan trọng thứ 2 chỉ sau phần thiết kế. Trong ngành công nghiệp sản xuất quần jeans vải được cắt công nghiệp, mỗi lần khoảng 50-100 lớp. Do vậy chỉ cần một sai sót nhỏ trong khâu cắt vải có thể khiến toàn bộ lô quần phải bỏ đi mà không thể hoàn thiện được.

Xưởng Jeans Thuận Hải tại Tp.HCM – Xưởng chuyên đặt may jeans theo mẫu

Để cắt vải jeans người ta trải vải lên một mặt phẳng lớn, các lớp vải được xếp chồng lên nhau và phải phẳng tuyệt đối.

Dựa vào sơ đồ cắt, vải sẽ được cắt thành từng phần nhỏ tương ứng với mỗi phần của chiếc quần jeans. Phụ thuộc vào quy trình của từng nhà sản xuất, từng phần của chiếc quần sẽ được đánh số hoặc ký hiệu và được chuyển tới bộ phận may tương ứng.

Xưởng May Quần Jeans Thuận Hải tại TP.HCM

May đại trà:


Gần như tất cả các nhà sản xuất quần jeans đều thực hiện may quần jean theo dây chuyền. Tại đây, các bộ phận của quần jeans sẽ được ráp lại với nhau tạo thành một chiếc quần hoàn chỉnh.

Các nhà sản xuất quần jeans có thể có các quy trình may khác nhau trong đó các bộ phận của quần jeans sẽ được may theo thứ tự nhất định. Dưới đây là một ví dụ về quy trình may quần jean.

Chuẩn bị các bộ phận
May mắt xăng (đai quần – đỉa quần)
Mắt xăng là phần khá dễ may ở quần jeans đặc biệt với sự giúp đỡ của máy may chuyên dụng.

May túi trước và túi đồng hồ
Túi trước và vải lót sẽ được may cùng nhau, túi đồng hồ cũng được may lên phần túi trước để chờ ráp vào quần.

Chi tiết quần jeans được may cẩn thận
Chi tiết quần jeans được may cẩn thận

May hoặc đánh dấu mắt khuy và chỗ đóng nút.
Nhiều nhà sản xuất chỉ đánh dấu chỗ may mắt khuy, sau khi quần được wash xong thì mới may mắt khuy để tránh việc mắt khuy bị ảnh hưởng trong quá trình wash.

Ráp thân trước
May túi quần trước của quần jeans vào thân quần. Thông thường các nhà sản xuất dùng máy 2 kim để tạo thành 2 đường chỉ song song. Nếu nhà sản xuất sử dụng máy một kim thì phải may 2 lần.
May khóa quần: Khóa quần được may trực tiếp vào phần thân phía trước quần.
May đũng trước: Sau khi túi trước, khóa quần được hoàn thành thì việc cuối cùng của phần thân trước quần là may đáy (đũng) quần.
Ráp thân sau
Việc ráp thân sau của quần jeans đơn giản hơn so với việc may phần thân trước

May đường ngang dưới lưng quần
May túi sau
May đũng sau

Hoàn thiện công đoạn may quần jean

Sau khi phần thân trước và phần thân sau hoàn thiện, công việc tiếp theo là ráp 2 phần lại với nhau và “đánh bọ”. Để giúp cho chiếc quần jeans bền hơn, các nhà sản xuất đánh bọ tại một số điểm nối của các phần như phần túi sau, khóa kéo hay mắt xăng quần. Ngoài việc giúp chiếc quần thêm chắc chắn, việc đánh bọ còn tăng tính thẩm mỹ cho những chiếc quần jeans.

Nếu bạn đang quan tâm tìm đơn vị gia công jeans, xưởng may jeans uy tín chất lượng tại TP.HCM, xin vui lòng liên hệ:

LIÊN HỆ ĐẶT MAY JEANS THEO MẪU :

Quý khách hàng, các shop, cửa hàng, thương hiệu thời trang quan tâm đặt may quần jeans theo mẫu xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MAY GIA CÔNG JEANS THUẬN HẢI

XƯỞNG SẢN XUẤT – MAY GIA CÔNG JEANS THUẬN HẢI

Địa chỉ/ Kho hàng: Số 17A, Đường số 24, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Xưởng may jeans: Đường số 8, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM

Hotline/ Đặt may theo mẫu:

0976 845 374 (Call/ Zalo – Hỗ trợ 24h)

Liên hệ xưởng may jean Thuận Hải
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Liên-hệ-Zalo-Xưởng-May-Gia-Công-Jeans-Thuận-Hải.png

Email: jeanthuanhai@gmail.com

công ty cung cấp quần jeans xuất khẩu Thuận Hải

Nguồn: havinatex.vn